Showbiz

Puka háo sắc thiên vị Lê Xuân Tiền ra mặt khiến Trương Quốc Bảo phải nghiến răng

18/02/2019 Tác giả: Mi Ty
Tập 4 Úm ba la ra chữ gì? đã xảy ra một câu chuyện lục đục nội bộ giữa hai MC chỉ vì cái tên của nam người mẫu Lê Xuân Tiền.

Ở tập 4 Úm ba la ra chữ gì? phát sóng thứ 7 tuần này, cuộc so tài kịch liệt của hai đội chơi đã khiến khán giả truyền hình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác cùng những tràng cười thả ga. Đội “Đang sợ ế đây này!” gồm hai ca sĩ Đại Nhân - Khổng Tú Quỳnh và tranh tài là cặp “trai tài gái sắc” Lê Xuân Tiền – Phương Lan của đội “Ế sẵn nên không sợ!”.

Lê Xuân Tiền - Phương Lan

Đội “Đang sợ ế đây này!” ở vòng đầu tiên mang tên “Thử thách” có mở đầu khá là suôn sẻ với 109 điểm mà Đại Nhân đã mang về. Nam ca sĩ thay vì chọn chủ để “Giải trí” theo ý kiến của khán giả, anh đã chọn chủ đề mà anh cảm thấy tự tin là “Xã hội”. Tuy câu hỏi đầu tiên với đáp án “Nam Tư” có gợi ý: “Tên một đất nước mà khi dịch ra có nghĩa là bốn người đàn ông” chỉ giúp Đại Nhân ghi được 9 điểm, nhưng ngay câu hỏi tiếp theo anh đã  thêm 46 điểm bù lại. Gợi ý của câu hỏi như sau: “Tên một loại trang phục mà bao gồm cả tên một loại thức ăn và một dụng cụ đựng thức ăn”, đáp án là “Măng tô”. Câu hỏi thứ 3 với đáp án “Chong chóng”, Đại Nhân cũng dễ dàng cộng thêm 57 điểm vào bảng thành tích của mình. Tuy nhiên ở câu hỏi cuối cùng, Đại Nhân lại không đem về thêm được điểm nà cho mình vì quá vội vàng chốt đáp án. Câu hỏi có gợi ý: “Đồ vật gì có tay mà không thể vẫy, có cổ mà không thể gật đầu” và đáp án là “Cái áo”. Không kịp chạy lên gợi ý, Khổng Tú Quỳnh hờn trách “ngoại” Đại Nhân: “Hồi nãy là con muốn chạy lên đây nè, mà chưa gì hết mà ngoại cứ đòi chốt!”. Còn nam ca sĩ chỉ có thể nhẹ nhàng thanh minh: “Tại sợ hết thời gian!”.

Đại Nhân - Khổng Tú Quỳnh

Khổng Tú Quỳnh dù ở phần thi của đồng đội đã tỏ ra khá … ngơ, nhưng đối với những câu hỏi của chủ đề giải trí thì cô nàng lại thuận lợi ghi được điểm cao. Trả lời được 3 đáp án là các bài hát: “Say tình”, “Đôi mắt” và “Búp bê”, Khổng Tú Quỳnh đã ghi được số điểm ngang bằng với Đại Nhân, 109 điểm.

Khác với đội bạn, đội “Ế sẵn nên không sợ!” có một khởi đầu không được tốt cho lắm. Cứ nghĩ với ngoại hình hoàn hảo như vậy thì Lê Xuân Tiền sẽ có nhiều kinh nghiệm tình trường nên khán giả tại trường quay đã kêu gọi anh chọn chủ đề “Tình yêu”. Nào ngờ kết thúc 4 câu hỏi về tình yêu, Lê Xuân Tiền chỉ ghi được vỏn vẹn 7 điểm. Nếu như ban đầu Trương Quốc Bảo không ngăn cản Puka thiên vị đòi đưa luôn bộ đề cho Lê Xuân Tiền thì hẳn là thành tích của anh sẽ không thâp đến vậy. “Thôi nhìn anh đẹp quá, thôi đề nè, anh lấy đọc đi!”, MC Puka vì sắc mà bỗng nhiên quên trọng trách MC của mình, phải nhờ Trương Quốc Bảo ngăn cản quyết liệt cô nàng mới tỉnh táo lại.

Tiếc nuối bỏ qua các đáp án “Bạc tình”, “Bẫy tình”, “Lông ngỗng”, Lê Xuân Tiền chỉ trả lời được câu hỏi về từ khoá “Thất tình” với số giây chỉ còn rất ít. Tuy nhiên, đồng đội Phương Lan của nam người mẫu đã gỡ gạc được bảng thành tích “thảm hoạ” của anh với 173 điểm.

Kết thúc vòng đầu tiên, đội “Đang sợ ế đây này!” đã xuất sắc dẫn trước với tổng điểm là 218 điểm và đạt được phần thưởng trị giá 3 triệu đồng.

Bước tiếp vào vòng 2 mang tên “Thách đấu” với 8 câu hỏi, đội nào nhấn chuông trước sẽ có quyền trả lời trước.

Câu hỏi đầu tiên với gợi ý: “Địa danh nào vừa nghe tên đã cảm thấy có ý nghĩa rất giàu”, cặp đôi Đại Nhân – Khổng Tú Quỳnh đã nhanh chóng chốt đáp án “Tiền Giang” ở giây thứ 48 và giành được 96 điểm đầu tiên ở vòng chơi này. Cặp đôi Lê Xuân Tiền – Phương Lan cũng không chịu thua kém, câu hỏi tiếp theo về “Cây gòn” với gợi ý “Một loại thực vật lấy trái rồi mới hái được bông” Lê Xuân Tiền đã chốt đáp án ở giây thứ 38, tương ứng với 76 điểm.

Câu hỏi thứ 3 khá hóc búa nên cả hai đội đều chẳng ghi được điểm nào, một phần cũng vì sự háo thắng mà Lê Xuân Tiền không đợi được gợi ý ô chữ đã vội vàng nhấn chuông. Gợi ý câu hỏi như sau: “Biển gì không có tôm, không có cá, không có cát mà lại có người mẫu” với đáp án là “Quảng cáo”. Tuy nhiên câu hỏi mẹo tiếp theo tưởng là khó nhưng đối với Khổng Tú Quỳnh thì không, cô nàng đã chốt đáp án “Thái Sơn” cho gợi ý “Núi gì thái ra từng lát” và ghi được 66 điểm.

Tên một loại hình dịch vụ giao thông nào mà người cung cấp không đòi, người sử dụng cũng không làm” là gợi ý của câu hỏi thứ 5. Vì chậm tay mà đội của Lê Xuân Tiền và Phương Lan lại để điểm thuộc về đội đối thủ. Đại Nhân với đáp án “Xe ôm” đã giúp đội mình có thêm 74 điểm. Tưởng rằng ở câu hỏi tiếp theo sẽ gỡ gạc được thành tích, nhưng một lần nữa đội “Đang sợ ế đây này!” đã nhấn chuông giành quyền trả lời trước lấy về 116 điểm. Câu hỏi có gợi ý “Đây là tên một loại đồ ăn mà có bao nhiêu cũng không thấy nhiều” và đáp án là “Bánh ít”, cặp đội Lê Xuân Tiền – Phương Lan đã “tiếc đứt ruột” khi bỏ lỡ câu hỏi khá dễ này.

Câu thứ 7 với gợi ý “Cái gì để càng lâu thì càng thấp”, đội “Đang sợ ế đây này!” cùng đáp án “Cây nến” đã ghi được 48 điểm. Còn “Ế sẵn nên không sợ!” đã kết thúc vòng 2 với 116 điểm với câu hỏi về “Tơ hồng”. Sau vòng thi này, đội của Đại Nhân và Khổng Tú Quỳnh lại chiến thắng với số điểm là 400. Chỉ có 192 điểm, cặp đôi Lê Xuân Tiền và Phương Lan lại vuột mất giải thưởng 6 triệu đồng ở vòng này.

Bước vào vòng 3 là cặp đôi Đại Nhân – Khổng Tú Quỳnh với tổng điểm hai vòng lên đến 618 điểm. Ở vòng 3 này, dù làm rất tốt ở hai vòng trước nhưng đến vòng đặc biệt này cặp đôi lại không giữ vững được phong độ. Chỉ trả lời được 1 câu hỏi duy nhất, Đại Nhân và Khổng Tú Quỳnh đã tìm thêm 1,5 triệu đồng vào tiền thưởng của mình. Gợi ý câu hỏi như sau: “Một trạng thái thường thấy khi yêu”, đáp án là “Ghen”.

Như vậy, kết thúc cả 3 vòng thi khá gay cấn, đội “Đang sợ ế đây này!” đã ăn mừng chiến thắng với số tiền thưởng là 10,5 triệu đồng, còn đội “Ế sẵn nên không sợ!” phải trắng tay ra về.

Đón xem tập 5 Úm ba la ra chữ gì? sẽ phát sóng vào lúc 12h thứ 7, ngày 23/2 trên kênh VTV3 và phát lại vào 20h cùng ngày trên kênh YouTube Game Show Việt.

Mi Ty


  
@Copyright :  D&P Group

Tin liên quan